Cách làm đậu hũ sốt Tứ Xuyên ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên ngon

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ăn ngon nổi danh của Trung Quốc. Đậu hũ là thực phẩm mát lành, giàu vitamin, có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của mọi nhà, nhưng làm thế nào để biến một món đậu hũ đơn giản thành món ăn hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng phải mê thì không phải ai cũng biết cách. Làm ngay món Đậu hũ sốt Tứ Xuyên theo công thức của mình nhé, ai cũng sẽ bất ngờ và ấn tượng cho xem. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay làm ngay nào.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt tứ xuyên ngon

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 10 Gr
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ sốt tứ xuyên ngon

Thực hiện 25m

Thực hiện

Lấy đậu hũ non ra khỏi hộp, cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Phi thơm tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút.
Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.
Khi thịt gần chín thì cho đậu hũ vào chảo, đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.
Bày trí ra đĩa, rắc chút hành lá lên và ăn nóng.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt Tứ Xuyên ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!