Cách Làm Đậu Hũ Sốt Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt xì dầu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ sốt xì dầu ngon, béo tự nhiên. Món này ăn thanh đạm, có mùi thơm của xì dầu và mùi tàu, có vị cay nhẹ của ớt và béo ngậy của đậu rán.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt xì dầu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 4 Miếng
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Ngò gai 1 Cây
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Ớt 1 Trái

Cách làm đậu hũ sốt xì dầu

chuẩn bị 5m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, cắt mỗi miếng làm 4 phần đều nhau. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Ngò gai và hành lá nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 100 ml dầu ăn rồi cho đậu hũ đã cắt vào chiên vàng giòn các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm hành tím băm với 20 ml dầu ăn rồi cho đậu hũ đã chiên, 2 muỗng canh xì dầu, 1/2 chén nước lọc, ớt vào, đảo đều tay cho đậu hũ ngấm xì dầu.
Khi nước gần cạn thì ngò gai và hành lá vào, đảo đều tay, đun lửa nhỏ khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Bày trí ra đĩa là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt xì dầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công