Cách nấu đậu hũ trắng sốt cà chua chay
Mục đích Ăn chay

Đậu hũ trắng sốt cà chua chay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Đậu hũ sốt cà chua là một món ăn khá bình dân và phổ biến. Cũng là lựa chọn số 1 cho những món ngày ăn chay, nhưng để nấu ngon hơn với vị chay thì cần phải có 1 vài mẹo nhỏ.

Nguyên liệu làm đậu hũ trắng sốt cà chua chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 4 Miếng
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Nêm vừa phải)
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Ớt trái đỏ)
    • Cà chua 2 Trái
    • Dầu ăn 1 Chén
Thêm 1 ít: Một ít hành lá, một ít tỏi băm dùng để phi.

Cách làm đậu hũ trắng sốt cà chua chay

Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cắt đậu trắng thành từng miếng vuông nhỏ. Cắt cà chua hình hạt lựu (lớn).

Thực hiện

Cho 1 chén dầu vào chảo đợi dầu nóng bắt đầu cho tất đậu hũ trắng đã cắt vào chiên. Canh khoảng 10 phút đợi khi đậu hũ vàng lên là được

Để ý khi đậu hũ bắt đầu vàng là có thể sốt cà chua. Đừng để quá vàng đậu hũ trắng sẽ khô.

Băm nguyễn ớt trái cho thêm tí dầu vào phi. Canh ớt vừa ngã màu thì cho cà chua đã cắt vào sốt. Đảo đều tay cho gia vị vào: 1 muỗng cafe hạt nêm chay, 1/2 muỗng cafe đường, 1/4 hoặc 1/5 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng muối. Sau đó tiếp tục đảo đều tay. Cho thêm 1/2 chén nước vào, đợi tới khi sốt đặc lại là có thể cho đậu hũ vào
Đợi khi sốt đặc lại, cho đậu hũ trắng đã chiên vàng vào phần cà chua đang sốt, thêm ít ớt tươi cắt nhuyễn. Trộn đều tay khoảng 3 phút cho tới khi thấy sốt hòa lẫn vào đậu hũ là được, cho ra dĩa và dùng cùng cơm. Chúc các bạn có 1 món bổ sung vào thực đơn ngày chay của mình nhé

Hình thực hành món Đậu hũ trắng sốt cà chua chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!