Cách làm Đậu Hũ Trứng Hấp Tôm Sốt Dầu Hào béo thơm cực ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Đậu hũ trứng hấp tôm sốt dầu hào

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ trứng hấp tôm sốt dầu hào - món ngon dễ làm với hương vị thanh đạm đến từ đất nước Trung Hoa láng giềng. Với đậu hũ trứng bùi béo, mềm mềm thơm hương trứng được hấp cùng cà rốt giòn sựt, tôm tươi ngọt thịt và không thể thiếu lớp nước sốt dầu hào đậm đà phủ xung quanh. Bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà với cách làm đậu hũ trứng hấp tôm này đấy. Hương vị thanh đạm, mát lành từ món ăn sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, bồi bổ đủ chất sau một ngày dài làm việc dài mệt mỏi. Nhanh tay lưu lại ngay cách làm đậu hũ

 trứng hấp tôm sốt dầu hào này nhé.


Nguyên liệu làm đậu hũ trứng hấp tôm sốt dầu hào

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 9 Con
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu hũ trứng 1 Cây
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm sốt dầu hào

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt bỏ đầu tôm, lột hết lớp vỏ tôm bên ngoài. Rửa tôm thật sạch rồi để ráo nước. Cho tôm vào tô ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và để 5 - 10 phút cho ngấm gia vị. Bào vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 0,5cm. Xếp các lát cà rốt lên dĩa theo số lượng tôm đã mua.
Cắt đậu hũ trứng thành từng miếng có độ dày 1cm, đặt các miếng đậu hũ trứng lên các miếng cà rốt đã để sẵn trên dĩa. Lấy từng con tôm đã ướp ra, cuộn tròn lại và đặt lên đậu hũ trứng, mỗi miếng như vậy chỉ để 1 con tôm thôi bạn nhé.
Nấu sôi nước trong nồi hấp. Đặt dĩa tôm đậu hũ trứng vào xửng hấp, đậy nắp lại và hấp đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ hồng, hơi ra chút nước thì tắt bếp.
Làm sốt dầu hào: chắc lấy phần nước hấp tôm đậu hũ cho vào chảo, thêm 1 muỗng canh dầu hào vào chảo, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng vào chảo và đun sôi. Chế nước bột bắp (hòa tan 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng nước) vào đảo đều cho sốt sánh lại thì tắt bếp. Múc nước sốt rưới lên đều khắp dĩa đậu hũ trứng hấp, rắc chút hành lá và ớt xắt nhỏ là hoàn thành.
Đậu hũ trứng hấp tôm sốt dầu hào vừa có hương vị thanh đạm, dễ ăn lại còn cực kì giàu dinh dưỡng để bạn có thể bồi bổ cho cả nhà. Nguyên liệu làm đậu hũ trứng hấp rất dễ tìm mua ngoài chợ hoặc trong siêu thị. Món này có thể ăn kèm cơm nóng hoặc ăn không đều ngon. Vị đậu hũ trứng bùi béo và thơm lừng kèm lớp cà rốt giòn sựt bên dưới và tôm tươi dai mềm bên trên, thấm đều nước sốt đậm đà cực hấp dẫn. Chị em nhanh tay lưu ngay cách làm đậu hũ trứng hấp tôm sốt dầu hào này nha. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Đậu hũ trứng hấp tôm sốt dầu hào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công