Cách làm đậu hũ trứng mềm béo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Đậu hũ trứng mềm béo

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ trứng mềm béo được làm từ 2 nguyên liệu đơn giản là trứng gà và sữa đậu nành. Sau khi đánh tan thì hấp ở nhiệt độ thấp cho đến khi đậu hũ trứng chín đông lại là đạt.


Nguyên liệu làm đậu hũ trứng mềm béo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 6 Quả
    • Sữa đậu nành 300 ml (Không đường)
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Cách làm đậu hũ trứng mềm béo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thêm 6 quả trứng vào một bát trộn và đánh đều. Một khi trứng bị đánh tan, từ từ thêm 300ml sữa đậu nành vào và liên tục trộn đều, sau đó thêm 1/8 muỗng cà phê muối vào bát và trộn tất cả mọi thứ lại với nhau. Lược hỗn hợp qua rây loại bỏ lợn cợn.
Đổ hỗn hợp khuôn để hấp, đem hấp trên lửa rất thấp trong 25 phút. Bạn có thể cần hơi nước lâu hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào độ dày của hỗn hợp trứng sữa trong khuôn. Nếu bạn hấp đậu hũ quá nóng hoặc quá lâu, thì thành phẩm nhiều bột khí như tổ ong. Đậu hũ trứng sau khi hấp chín cắt nhỏ thành những hình thù tùy thích.
Đậu hũ trứng mềm béo có dùng rưới thêm ít nước tương cay dùng nóng hoặc ăn cùng các loại sốt cà chua chua, cay cay rất hấp dẫn nhé! Với cách làm này bạn sẽ có được món đậu hũ trứng mềm béo, thơm ngon thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình rồi đấy!

Hình thực hành món Đậu hũ trứng mềm béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công