Cách làm Đậu Hũ Trứng Sốt Tôm Thịt Băm ngon cơm cực kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Đậu hũ trứng sốt tôm thịt băm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một tô đậu hũ trứng sốt tôm thịt băm nóng hổi không chỉ mang đến bữa ăn ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng nữa đấy. Đậu hũ trứng mềm mịn, thịt băm bùi bùi, tôm giòn sần sật, hấp dẫn. Không cần phải tìm đâu xa về cách chế biến đậu hũ trứng ngon lành, với cách làm đậu hũ trứng sốt tôm thịt băm thơm ngon tại nhà này thì chắc chắn bạn sẽ ghi được nhiều điểm từ các thành viên gia đình rồi nhé.


Nguyên liệu làm đậu hũ trứng sốt tôm thịt băm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trứng 300 Gr
    • Thịt nạc 150 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Nước dùng 250 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 20 ml

Cách làm đậu hũ trứng sốt tôm thịt băm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch nhẹ nhàng đậu hũ trứng rồi cắt đậu hũ thành những khối nhỏ đồng đều. Băm nhỏ gừng và tỏi. Bỏ cuống và hạt ớt ngọt (ớt chuông) đem cắt nhỏ hạt lựu. Rửa sạch, thái nhỏ nấm hương tươi. Rửa sạch hạt đậu nành lông.
Rửa sạch thịt nạc heo, thái khô nước. Cho thịt nạc heo ra thớt, dùng con dao lớn thái nhỏ rồi tiến hành băm nhỏ thịt.
Bóc sạch vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở lưng tôm, rửa sạch. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và ướp tôm trong 10 phút. Sau đó thêm lượng 1 muỗng cà phê bột bắp, nửa lòng trắng trứng và rượu vào trộn đều.

Chất lỏng trứng được bọc bên ngoài tôm, làm cho tôm mịn và mềm, còn rượu có thể loại bỏ mùi của tôm.

Làm nóng 20ml dầu ăn trong chảo, đổ thịt băm vào xào, thêm lượng tỏi và gừng băm nhỏ, nấm hương vào xào cùng. Đổ một bát nước dùng, cho đậu hũ trứng, ớt chuông và hạt đậu nành lông, sau đó đậy nắp và đun sôi trong 10 phút.
Khi đậu hũ trứng chín, cho tôm đã ướp vào nồi và đậy nắp trong 1 phút. Thêm một lượng thích hợp của dầu hào, bột thịt gà, và đổ vào lượng nước lọc vào vừa đủ xăm xắp mặt, đun sôi trở lại là được.
Đậu hũ trứng sốt tôm thịt băm là món ăn ngon khó cưỡng, thích hợp dùng đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình bạn. Những miếng đậu hũ trứng chín mềm mịn, béo thơm, thịt băm bùi bùi, tôm giòn sần sật, hòa quyện cùng nước súp đậm đà, cực hấp dẫn.

Chỉ cần nếm thử món đậu hũ trứng sốt tôm thịt băm này là bạn khó có thể quên được hương vị ngon ngây ngất này đấy. Nếu không tin thì hãy làm ngay cho cả nhà dùng thử nhé.

Hình thực hành món Đậu hũ trứng sốt tôm thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công