Cách làm đậu hũ xào cà tím và nấm
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ xào cà tím và nấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món ăn với nguyên liệu đơn giản, dễ nấu, dễ kiếm. Đậu hũ và nấm giòn cộng thêm cà tím làm món xào thêm hấp dẫn, ăn với cơm thì tuyệt luôn.

Nguyên liệu làm đậu hũ xào cà tím và nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Cà tím 2 Trái
    • Nấm linh chi trắng 200 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Cây
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ xào cà tím và nấm

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nấm linh chi trắng cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt miếng.
Cà tím rửa sạch cắt khúc ngắn, ngâm sơ với nước muối 10 phút vớt ra để ráo.
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, cho dầu ăn vào chảo chiên vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím vào áp chảo xém cháy mặt, múc cà ra đĩa để riêng.
Tiếp theo dùng lại chảo cho thêm 1 muỗng cà phê dầu, phi thơm gừng tỏi, cho nấm và đậu hũ vào đảo đều, thêm vào nước mắm, hạt nêm, muối và ớt bột, đảo đều, đun khoảng 5 - 7 phút.
Sau đó cho cà tím vào xốc đều, rưới 1/2 muỗng cà phê dầu hào, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều tắt lửa.
Múc ra đĩa, dùng làm món xào ăn với cơm.

Hình thực hành món Đậu hũ xào cà tím và nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!