Cách làm Đậu Hũ Xào Cay cho bữa cơm nhà thật đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu hũ xào cay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Với những nguyên liệu dễ kiếm và giá thành không quá đắt, cách làm lại đơn giản, bạn hãy trổ tài vào bếp với món đậu hũ xào cay này nhé! Vị cay của ớt làm món ăn hấp dẫn lắm đấy. 


Nguyên liệu làm đậu hũ xào cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 4 Miếng
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 20 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ xào cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành lá rửa sạch, cắt khúc 1cm. Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Làm nóng dầu, cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt.
Tỏi bóc vỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã nhuyễn cùng với tỏi. Thịt heo bằm cho vào chén, ướp cùng muối, bột ngọt, 1/2 tiêu khoảng 10 phút.
Đun nóng 2 muỗng dầu. Phi thơm tỏi, gừng. Cho thịt đã ướp sẵn vào xào chín, đổ ra chén.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho vào 1/2 chén nước, nước tương, sa tế, đường, 1/2 tiêu còn lại. Nấu sôi. Cho đậu hũ đã chiên vào nấu cùng, đảo đều.
Cho thịt xào vào chảo, nêm dầu hào, đảo đều. Xào đến khi phần nước sốt sánh lại và bám đều quanh miếng đậu hũ. Tắt bếp, rắc hành lá, trình bày ra đĩa. Món này dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Đậu hũ xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công