Cách làm đậu hũ xào đậu phộng
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ xào đậu phộng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món đậu hũ xào đậu phộng gây ấn tượng bởi sự kết hợp giữa vị mềm của những miếng đậu hũ với bùi bùi, thơm thơm của đậu phộng giúp bạn có một bữa cơm giản dị, ngon miệng!

Nguyên liệu làm đậu hũ xào đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Đậu phộng 50 Gr (Rang)
    • Hành tím 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Tương đậu nành 1 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ xào đậu phộng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu hũ non rửa sạch, để ráo, cắt miếng hình vuông nhỏ, chiên giòn với 2 muỗng canh dầu ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh tương đậu nành, 2 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy đều.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều.
Tiếp theo, cho đậu hũ non đã chiên, đậu phộng vào, đảo đều khoảng 3 phút. Đổ hỗn hợp nước tương đã pha vào, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước trong nồi cạn gần hết.

Nếu không có sẵn đậu phộng rang, bạn có thể mua đậu phộng về, rang chín, giã hơi nhỏ.

Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Đậu hũ xào đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!