Cách Làm Đậu Đũ Xào Giá Đỗ Đơn Giản Cho Ngày Chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu hũ xào giá đỗ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từ đậu hũ, giá đỗ kết hợp thêm măng tươi, cà rốt, bạn đã đổi được một món ăn ngon, vị lạ cho cả nhà thưởng thức rồi. Biến tấu với đậu hũ bạn sẽ có một món ăn vô cùng lạ miệng, hấp dẫn nè.


Nguyên liệu làm đậu hũ xào giá đỗ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nấm đùi gà 150 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Măng tươi 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê (Rong biển)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ xào giá đỗ

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành miếng vuông, nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Giá nhặt, rửa sạch, để ráo.
Nấm đùi gà cắt bỏ chân, cắt sợi. Măng tươi cắt mỏng, luộc sơ qua khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo. Rau mùi rửa sạch.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào chiên vàng đều. Sau đó, vớt ra, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho lần lượt nấm đùi gà, cà rốt, măng tươi vào, xào khoảng 10 phút.
Đậu hũ non đã chiên cắt sợi dày. Tiếp theo, cho đậu hũ non đã chiên vào xào cùng, nêm muối, nước tương, hạt nêm vào sao cho vừa ăn.
Cuối cùng chỉ việc cho giá đỗ vào, xào thêm khoảng 3 phút. Rắc rau mùi lên, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa là có thể dùng ngay với cơm rồi!

Hình thực hành món Đậu hũ xào giá đỗ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công