Cách Làm Đậu Hũ Xào Hành Tây, Lá Lốt Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu hũ xào hành tây, lá lốt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với đậu hũ xào hành tây, lá lốt thì bạn sẽ cảm thấy đậu hũ ngon hơn, đậm đà hơn. Món này cũng rất hợp với những ngày mưa gió như hôm nay đấy!


Nguyên liệu làm đậu hũ xào hành tây, lá lốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 5 Miếng
    • Lá lốt 15 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm đậu hũ xào hành tây, lá lốt

Giấy nến

Cách làm đậu hũ xào hành tây, lá lốt

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt mỗi miếng thành 4 phần đều nhau.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.

Nếu củ hành tây lớn bạn có thể cắt đôi cho miếng hành tây được đẹp.

Thực hiện

Đun nóng 100 ml dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên giòn và vàng đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
Đổ bớt dầu trong chảo chiên đậu, cho hành tây vào xào. Khi hành tây gần chín thì bạn trút đậu vào, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 2/3 muỗng cà phê đường, đảo đều cho thấm gia vị.
Cuối cùng cho lá lốt, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo thêm khoảng 1 phút là được.
Múc ra tô và thưởng thức nóng.

Hình thực hành món Đậu hũ xào hành tây, lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công