Cách Làm Đậu Hũ Xào Nấm Thơm Ngon Cho Ngày Rằm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu hũ xào nấm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng đậu hũ chiên sẵn và mất khoảng 20 phút bạn đã có món đậu hũ xào, vừa nhanh vừa đủ chất cho gia đình.


Nguyên liệu làm đậu hũ xào nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Nấm linh chi nâu 50 Gr
    • Nấm đùi gà 100 Gr
    • Nấm đông cô 50 Gr (Tươi)
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 10 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ xào nấm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu hũ chiên cắt lát nhỏ vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấm đùi gà, nấm linh chi nâu, nấm đông cô tươi rửa sạch qua nước muối pha loãng, nếu nấm lớn thì cắt thành từng lát nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm hành tím băm, đổ đậu hũ vào xào khoảng từ 3 đến 5 phút.
Tiếp theo cho 3 loại nấm vào, dùng đũa đảo đều, nêm vào nước mắm, đường, muối, đảo đều để gia vị thấm. Cuối cùng rưới vào hỗn hợp nấm và đậu hũ dầu hào, đảo đều, tắt bếp, rắc hành lá, ngò rí vào.

Vì nấm khi xào sẽ ra nước, nên bạn cần xào thật nhanh tay và lửa lớn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Múc ra đĩa, rắc tiêu lên bề mặt đậu hũ, dùng kèm với cơm.

Hình thực hành món Đậu hũ xào nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công