Cách làm Đậu Hũ Xào Thịt cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ xào thịt heo

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Đậu hũ xào thịt heo với đậu hũ non mềm ngọt, béo thơm hương đậu nành hòa quyện với thịt heo béo ngậy thơm phức. Thêm ớt chuông nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm đậu hũ xào thịt heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 150 Gr
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Quả (Đỏ)
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Quả (Xanh)
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Ớt băm 15 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ xào thịt heo

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ướp với muối và tiêu rồi để sang 1 bên cho thịt thấm gia vị.
Đậu hũ rửa sạch bên ngoài hết bụi bẩn. Cắt đậu hũ ra thành từng khối vuông nhỏ.
Với hành tây và ớt chuông, cũng rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng chảo, cho một ít dầu vào rồi phi tỏi lên cho thơm, sau đó cho thịt vào xào một lúc.
Thêm hành tây vào cùng với thịt. Cho ớt băm vào chảo, pha xì dầu và đường với một ít nước trắng rồi đổ vào.
Cho đậu hũ vào chảo và đun cho đến khi phần nước bắt đầu sôi.
Khi thấy đậu đã ngấm đều, cho ớt chuông vào cùng, hòa bột bắp với nước rồi đổ vào chảo, đảo đều cho đến khi sôi trở lại.

Nếu thích kiểu chua ngọt thì các bạn nêm thêm sốt cà chua

Và đây chính là thành quả của bạn đấy, măm măm ngay thôi nào!

Hình thực hành món Đậu hũ xào thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!