Cách Làm Đậu Hũ Xào Tôm Chua Cay Đậm Đà Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu hũ xào tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc bạn có thể sáng tạo với món đậu hũ xào tôm chua cay thật lạ miệng cho bữa cơm tối nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ xào tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Miếng
    • Tôm tươi 12 Con
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ (Tím)
    • Ớt 3 Trái (Khô)
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tương cà 2 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ xào tôm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua, hành lá, hành tây tím cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ lưng.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm hành tây, ớt khô vào xào chung. Khi hành tây chuyển sang màu vàng thêm cà chua vào đảo đều.
Trút tôm vào chảo xào lửa to, nhanh tay. Khi tôm săn lại thêm 2 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh tương cà.

Nếu ăn cay ít thì bạn có thể giảm tương ớt lại nhé!

Cuối cùng thêm ít nước và đậu hũ vào nấu khoảng 10 phút thì nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
Lấy đậu hũ xào tôm chua cay ra đĩa, dùng làm thức ăn mặn ăn với cơm trắng.

Hình thực hành món Đậu hũ xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công