Cách làm đậu hũ xóc mè
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ xóc mè

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Đậu hũ rất có lợi cho sức khỏe nhất là với chị em phụ nữ. Chế biến món ăn từ đậu hũ cũng rất đơn giản và nhiều công thức, xin gửi tới các bạn cách chế biến món "đậu hũ xóc mè" chỉ với vài phút thực hiện cho bà nội trợ bận rộn.

Nguyên liệu làm đậu hũ xóc mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 400 Gr
    • Tỏi 6 Tép
    • Ớt 4 Trái (Khô)
    • Mè trắng 15 Gr
    • Dầu mè 30 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ xóc mè

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu hũ non ép hết nước, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Cho ớt, mè trắng, muối và tỏi vào máy xay.
Nhấn nút xay vài lần đến khi có được một hỗn hợp vụn tỏi ớt tương đối nhuyễn.
Làm nóng dầu mè trong chảo rồi cho hỗn hợp mè - ớt vào xào cho thơm, sau đó mới thêm đậu vào đảo cùng. Đảo đậu khoảng 30 giây - 1 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.

Đậu cần được đảo nhẹ tay, xóc xóc chảo để hỗn hợp vừng bám đều.

Lấy đậu xóc mè cay ra chén, ăn với cơm.

Hình thực hành món Đậu hũ xóc mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!