Cách làm đầu mực hấp hành
Mục đích Ăn trưa

Đầu mực hấp hành

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Đầu mực - mực nang hấp hành gừng dùng để ăn cơm rất ngon, là món ăn phổ biến của người miền Trung, được ăn kèm với các loại rau thơm, dưa leo và chén mắm gừng cay, thích hợp khi thời tiết dịu mát.

Nguyên liệu làm đầu mực hấp hành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 700 Gr (Đầu mực)
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 4 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Dưa leo 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau ăn kèm.

Cách làm đầu mực hấp hành

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đầu mực sơ chế, bỏ mắt, bóp muối giấm cho sạch, rửa với nước nhiều lần.
Cho hành lá cắt khúc lót ở dưới dĩa rồi đặt đầu mực lên trên, sau đó cho tiếp hành lá. Bắc xửng hấp lên bếp, nước sôi cho đĩa mực vào hấp 20 phút là chín.

Đừng hấp lâu quá mực teo và dai.

Mực chín, đem ra cắt vừa ăn (không dùng lại hành lá đã hấp, chỉ dùng khi hấp cho thơm mực). Làm mắm gừng theo khẩu vị của gia đình gồm: nước mắm, đường, gừng băm nhỏ, vắt thêm ít nước cốt chanh cho thơm.
Mực hấp được dùng nóng với cơm trắng, ăn kèm với rau thơm, dưa leo và nước mắm gừng.

Hình thực hành món Đầu mực hấp hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công