Cách làm đậu nành Nhật luộc muối
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Đậu nành Nhật luộc muối

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vào những ngày ăn chay nhưng bạn vẫn chưa biết nên làm món nào thì có thể tham khảo ngay công thức đậu nành Nhật luộc muối cực kì đơn giản vói một hương vị thanh đạm, ngọt tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe nha. Cách làm rất đơn giản nên chị em yên tâm thực hiện nhé.


Nguyên liệu làm đậu nành nhật luộc muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu nành 250 Gr (Đậu nành Nhật Bản)
    • Muối 40 Gr
    • Nước 1 Lít

Cách làm đậu nành nhật luộc muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu nành sau khi mua về lặt bỏ cuống rồi rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó cắt bỏ 2 đầu của đậu nành, trải đều lên khay nướng và rắc lên 1 muỗng canh muối rồi dùng tay trộn thật đều.
Đun sôi nồi nước, cho 1 muỗng canh muối vào rồi cho đậu nành đã ướp muối vào luộc từ 3 - 5 phút (bạn không cần rửa lại đậu nành đâu nhé). Nhớ hớt bọt nổi lên nha. Ngay khi đậu chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn thì vớt ra cho ráo nước là xong nha. Bạn cũng có thể rắc thêm chút muối để tăng thêm hương vị đấy.
Với một cách làm đậu nành Nhật luộc muối khá lạ miệng và ngon của ẩm thực xứ sở hoa anh đào, bạn đã có ngay một món ăn thanh đạm, ngon và bổ trong những ngày chay rồi đấy. Còn chờ gì mà không lưu công thức ngay nào.

Hình thực hành món Đậu nành Nhật luộc muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công