Cách làm Đậu Phộng Cháy Tỏi giòn rụm mằn mặn đã miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Đậu phộng cháy tỏi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Đậu phộng cháy tỏi tuy đơn giản, rẻ tiền nhưng lại là món ăn được rất nhiều người yêu thích và lực chọn, đặc biệt trong tiết trời nắng nóng của mùa hè. Chỉ cần đĩa đậu phộng cháy tỏi, ăn kèm canh rau muống và vài quả cà pháo muối chua là đủ ngon miệng rồi phải không nào?

Nguyên liệu làm đậu phộng cháy tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 1 Chén
    • Tỏi 1 Củ
    • Hạt nêm 2 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu phộng cháy tỏi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt sừng cũng băm nhỏ. Cho đậu phộng vào chảo, bật bếp nhỏ lửa và rang cho tới khi đậu phộng chín là được. Sau đó, bạn cho đậu phộng ra đĩa.
Vẫn sử dụng cái chảo ấy, bạn cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đun cho nóng dầu mới cho tỏi vào phi tới khi tỏi thơm và có màu hơi vàng. Trút hết đĩa đậu phộng vừa rang chín vào, đảo đều cùng tỏi, nêm nếm gia vị muối, đường, bột nêm, hạt tiêu, đảo đều cho đậu phộng thấm gia vị và tỏi cũng vàng giòn. Cuối cùng, bạn cho ớt sừng vào đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp.
Xúc đậu phộng cháy tỏi ra đĩa, thưởng thức khi đậu phộng đã nguội rất giòn ngon. Đậu phộng cháy tỏi tuy đơn giản, rẻ tiền nhưng lại là món ăn được rất nhiều người yêu thích và lực chọn, đặc biệt trong tiết trời nắng nóng của mùa hè.

Hình thực hành món Đậu phộng cháy tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công