Cách làm đậu phộng giòn tan
Mục đích Ăn vặt

Đậu phộng giòn tan

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Đậu phộng rang chín giòn được bọc kín trong lớp bột mỏng, đem chiên giòn lên, nhâm nhi thật là vui miệng. Chẳng cần phải tốn tiền mua các gói đậu phộng bán sẵn, bạn có thể tự làm ngay cho mình một mẻ không kém phần hấp dẫn đâu nhé!

Nguyên liệu làm đậu phộng giòn tan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 150 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 40 Gr
    • Sữa đặc 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Dụng cụ thực hiện làm đậu phộng giòn tan

Giấy nến

Cách làm đậu phộng giòn tan

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu phộng cho vào chảo rang chín rồi cho ra đĩa.
Cho 150g bột nếp, 1 trứng gà, 20g sữa đặc, 40g đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào tô trộn đều sau đó nhào bột thành một khối bột đồng nhất dẻo mịn.
Ngắt từng nắm bột nhỏ vê thành một thanh tròn dài to bằng ngón tay trỏ. Dùng dao cắt thanh bột thành từng miếng nhỏ bằng 1/2 đốt ngón tay. Lấy từng miếng bột nhỏ vê tròn rồi ấn dẹt sau đó cho một hạt đậu phộng vào giữa và bọc lại. Làm tương tự với phần bột và lạc còn lại.
Đun nóng 300ml dầu ăn rồi cho các viên bột bọc đậu phộng vào chiên. Dùng đũa đảo đều đến khi nghe tiếng kêu lộc cộc thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí đẹp mắt và và thưởng thức nhé!
Mách nhỏ
Món bánh làm đạt là khi để nguội vỏ bánh không bị nhăn nheo (vỏ bánh bị nhăn nheo và ăn bị dai là do bánh chiên chưa đủ thời gian), bánh khi ăn phải giòn tan.

Hình thực hành món Đậu phộng giòn tan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công