Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Rang

Đậu phộng rang tỏi ớt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Đậu phộng rang tỏi ớt (lạc rang tỏi ớt) là món ăn vặt ngon và cũng là một biến tấu thú vị của đậu phộng rang. Thay vì chế biến đậu phộng rang thông thường thì giờ đây, bạn chỉ cần kết hợp thêm với chút gia vị là có ngay món ăn hoàn toàn mới, thơm ngon và đậm đà hơn nhiều. Đậu phộng rang tỏi ớt với vị mặn ngọt, bùi bùi xen lẫn chút cay cay, mùi tỏi phi thơm lừng rất quyến rũ, càng ăn càng ngon. Mình muốn chia sẻ với các bạn cách làm đậu phộng rang tỏi ớt ngon, dùng làm đồ nhắm bia, ăn với cơm thì tuyệt cú mèo mà mình đã làm thành công. Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt hay cách làm lạc rang tỏi ớt tuy đơn giản, nguyên liệu cũng rẻ nhưng lại rất thích hợp làm khai vị. Cùng thử ngay nhé!


Nguyên liệu làm đậu phộng rang tỏi ớt

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Tỏi 4 Củ
    • Hành tím 4 Củ
    • Sa tế 3 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: dầu sa tế

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Để làm đậu phộng rang tỏi ớt (lạc rang tỏi ớt) , đầu tiên bóc vỏ 4 củ hành tím và 4 tỏi nhỏ, sau đó giã nhuyễn. Bạn có thể chà xát lớp vỏ lụa của đậu phộng rồi mới làm đậu phộng rang tỏi ớt cũng được, tuy nhiên điều này không cần thiết. Để lớp vỏ lụa sẽ giúp món ăn của bạn có màu sắc đẹp mắt, sốt gia vị cũng dễ dàng bám vào hạt đậu hơn.
Làm hỗn hợp gia vị nước mắm cho đậu phộng rang tỏi ớt: Trong 1 chén nhỏ, trộn 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều lại với nhau.

Nếu ăn chơi nhâm nhi thì bạn cho tỉ lệ muối bằng 1/2 phần đường. Nếu làm món nhậu thì cho tỉ lệ muối bằng đường, vậy là có món đậu phộng rang tỏi ớt đường nhé.

Trộn hỗn chén gia vị muối đường ở bước 2 vào cùng hành tím, tỏi đã đăm nhuyễn và trộn điều lên.
Làm nóng chảo, lấy phần nước dầu sa tế vào xào (hoặc dầu ăn bình thường cũng được). Sau đó cho hỗn hợp gia vị tỏi vào chảo rang cho vàng thơm.

Làm vậy để giúp đậu phộng rang tỏi ớt thơm và có màu đẹp mắt.

Phi đến khi hành tỏi có màu ngả vàng thì cho đậu phộng vào. Lưu ý đảo tay liên tục, với lửa nhỏ, nếu không đậu phộng rang tỏi ớt sẽ khét mà bên trong chưa chín.
Đảo đến khi nghe tiếng lách tách là đậu chín, và đậu cũng ngả màu sậm hơn. Lúc này bạn cho sa tế vào. Nếu thích ăn cay hơn thì bạn có thể cho ớt bằm nhuyễn hoặc thêm sa tế nha.
Rang thêm 1-2 phút sau đó vớt ra dĩa để nguội từ 5 - 10p là có thể dùng đậu phộng rang tỏi ớt được. Một số bạn làm đậu phộng dính lại với nhau, là do các bạn không cho dầu hoặc cho dầu quá ít, nên đậu không tơi, bạn chú ý phần này nha.
Vậy là hoàn thành rồi, thưởng thức đậu phộng rang tỏi ớt ngay thôi nào. Đậu phộng rang tỏi ớt (lạc rang tỏi ớt) có thể làm để ăn vặt, lai rai với chút bia cho cánh đàn ông hoặc dùng chung với cơm trong những ngày chán thịt chán cá. Tuy cách làm đậu phộng rang tỏi ớt đơn giản nhưng lại rất lạ miệng, nguyên liệu dễ mua dễ tìm, ai cũng có thể làm được. Sau khi làm xong, bạn để đậu nguội hẳn rồi cho vào túi nilong kín hoặc hộp kín thì có thể sử dụng trong khoảng 1 – 2 tuần.

Hình thực hành món Đậu phộng rang tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công