Cách làm đậu phộng rim mặn ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Đậu phộng rim mặn ngọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Nếu như món đậu phộng rang muối, hay rang tỏi ớt không còn xa lạ gì với các chị em khi chế biến thì đậu phộng rang mặn ngọt này lại khá lạ lẫm. Với cách làm này, đậu phộng thấm vị mặn ngọt lại hơi cay cay, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu làm đậu phộng rim mặn ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 200 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Nước 120 ml
    • Rượu trắng 22 ml
    • Siro đường 45 ml
    • Đường trắng 25 Gr
    • Nước tương 30 ml
    • Mè trắng 1 Muỗng canh

Cách làm đậu phộng rim mặn ngọt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đậu phộng rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-17 phút cho chín. Sau khi rang cho đậu phộng vào nồi với nước đun sôi nhẹ cho hạt đậu nhạt màu sau đó rửa sạch lại.
Cho 120ml nước vào nồi, thêm đậu, rượu, si rô, đường, nước tương vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt và thấm vào đậu. Khi nước cạn hoàn toàn thì thêm ớt và mè rang vào đảo đều là xong.
Nếu như món đậu phộng rang muối, hay rang tỏi ớt không còn xa lạ gì với các chị em khi chế biến thì đậu phộng rang mặn ngọt này lại khá lạ lẫm. Với cách làm này, đậu phộng thấm vị mặn ngọt lại hơi cay cay, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Đậu phộng rim mặn ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công