Cách Làm Đậu Phộng Tẩm Bột Nướng Để Dành Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Đậu phộng tẩm bột nướng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng viên đậu phộng tẩm bột nhỏ xinh, khi ăn vừa giòn giòn lại thơm bùi vị đậu phộng. Món ăn vặt này rất thích hợp để lai rai hoặc làm món nhậu đấy.


Nguyên liệu làm đậu phộng tẩm bột nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 200 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Mạch nha 10 Gr
    • Bột ngũ vị hương 1 Gr
    • Dầu bắp 2 ml
    • Bột nở (baking powder) 1 Gr

Dụng cụ thực hiện làm đậu phộng tẩm bột nướng

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng

Cách làm đậu phộng tẩm bột nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu phộng cho vào lò nướng ở 180 độ trong khoảng 6 phút cho chín (hoặc bạn rang chín đậu phộng). Dùng tay xoa bỏ vỏ lụa của đậu phộng.
Cho bột mì, bột nở, muối, đường trắng, đường mạch nha, dầu bắp, ngũ vị hương và một chút nước vào trộn đều sau đó dùng tay nhào bột thành khối bột đồng nhất. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Ngắt từng miếng bột nhỏ, cho một hạt đậu phộng vào giữa và viên tròn lại.
Cho từng viên đậu phộng đã bọc bột vào khay có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. (Bạn cũng có thể chiên bánh nhé).

Hình thực hành món Đậu phộng tẩm bột nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công