Cách làm Đậu Que Xào Nấm Hương thanh đạm, ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu que xào nấm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thao tác nhanh, nguyên liệu dễ kiếm là ưu điểm của món đậu que xào nấm này. Bên cạnh đó, từng miếng đậu que thấm vị, giòn sần sật hòa cùng hương thơm đặc trưng của nấm đảm bảo sẽ làm bạn ăn mãi không thôi.


Nguyên liệu làm đậu que xào nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu que 300 Gr
    • Nấm hương 6 Cái (Tươi)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh

Cách làm đậu que xào nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đậu que rửa sạch, tước bỏ sơ, để ra rổ cho ráo nước.
Nấm hương tươi rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, cắt múi mỏng.

Thực hiện

Rót 1 chén nước vào chảo, đun sôi rồi cho đậu que vào luộc 4-5 phút cho đến khi đậu hơi mềm là được. Sau đó vớt đậu ra, đổ nước đi, lau khô chảo.
Tiếp đó, làm nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa to, chờ dầu sôi già thì cho nấm và hành tây vào xào 3 phút.
Hạ lửa sau đó cho đậu, gừng, tỏi vào xào cùng thêm khoảng 30 giây nữa.

Các bạn chú ý đừng để tỏi và gừng bị cháy.

Cuối cùng, rưới 2 muỗng canh nước và nêm nếm cho vừa miệng rồi đảo đều tay thêm 1 phút nữa là được.

Hình thực hành món Đậu que xào nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công