Cách làm Đậu Que Xào Tôm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Đậu que xào tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
"Đâu" là một từ may mắn tỏng dịp lễ tết. Những món ăn từ đâu vì đó mà được chế biến và sử dụng nhiều. Món đậu que xào tôm là một gợi ý cho bạn thêm lựa chọn.

Nguyên liệu làm đậu que xào tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu que 450 Gr
    • Tôm chay 230 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê bột súp gà.

Cách làm đậu que xào tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm lột vỏ, xẻ lưng tôm để rút cọng chỉ đen ra bỏ. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè. Đậy kín, để trong tủ lạnh vài giờ cho tôm thấm gia vị. Đậu que cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo nước. Nếu đậu bị héo, ngâm đậu trong nước thật lạnh khoảng 30 phút, đậu sẽ tươi giòn trở lại.
Đặt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi vào xào cho tỏi hơi vàng, cho đậu vào, trộn đều một lượt.
Kế đến cho tôm, 1 muỗng cà phê bột súp gà, 1 muỗng cà phê đường vào chảo đậu, xào thêm 3 phút là đậu và tôm chin.
Tắt lửa, bắt chảo đậu ra khỏi bếp. Đậu xào ăn kèm cơm nóng với nước tương rất ngon.

Hình thực hành món Đậu que xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công