Cách làm Đậu Sốt Cà Chua mềm mại, thấm gia vị đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu sốt cà chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đậu sốt cà chua là món ăn ngon thường thấy trong các bữa ăn nhà. Với thành phần chính là đậu hủ non mềm mướt, tan trong miệng và sốt cà chua, chua ngọt, đậu sốt cà chua là món ăn bắt cơm, ngon không cưỡng. Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ kím, bà nội trợ nào cũng có thể tự tay chế biến món đậu sốt cà chua đưa cơm này cho gia đình thưởng thức.


Nguyên liệu làm đậu sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Cà chua 2 Trái
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu sốt cà chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch đậu hủ non, cắt miếng nhỏ hình vuông. Hành lá cắt nhỏ, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Trụng đậu hũ non với nước nóng. Phi thơm 2 muỗng canh dầu mè với đầu trắng hành lá, cho cà chua vào, đảo đều.
Cho đậu hũ non vào cùng, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay cho vừa ăn. Đậu sốt cà chua chín, mang ra tô, rắc thêm hành lá, tí tiêu cho thơm và bắt mắt.
Đậu sốt cà chua có hương vị thơm ngon, sốt cà chua chua ngọt, đậu hủ non mềm mướt thấm đậm vị. Ăn kèm cùng bắt cơm nóng thì rất hấp dẫn, mọi người trong gia đình đều rất yêu thích.

Hình thực hành món Đậu sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công