Cách làm đậu sốt cà chua
Ẩm thực Việt Nam Loại món Chay

Cách làm đậu sốt cà chua

Cách làm đậu hũ sốt cà chua không cần chiên qua giúp miếng đậu hũ giữ nguyên độ mềm mại và rất thấm gia vị nên ăn vô cùng đậm đà, ngon miệng! Bạn đã bao giờ làm thử cách này chưa?
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm đậu sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Cà chua 2 Trái
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê

Cách thực hiện đậu sốt cà chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình vuông. Hành lá cắt nhỏ, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Đậu sốt cà chua
Trụng qua đậu hũ non với nước nóng. Phi thơm 2 muỗng canh dầu mè với đầu trắng hành lá, cho cà chua vào, đảo đều.
Đậu sốt cà chua
Tiếp theo, cho đậu hũ non vào cùng, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay cho vừa ăn.
Đậu sốt cà chua Đậu sốt cà chua
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa hoặc chén, rắc hành lá lên là xong. Chúc các bạn ngon miệng bên gia đình nhé!
Đậu sốt cà chua

Đánh giá công thức này

1 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
7.0 16/08/2016 12:52 2015-08-06 14:56
Đánh giá công thức
Đậu sốt cà chua
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}