Cách làm đậu sốt cà chua
Nguyên liệu Đậu hũ Mục đích Ăn trưa

Cách làm đậu sốt cà chua

Cách làm đậu hũ sốt cà chua không cần chiên qua giúp miếng đậu hũ giữ nguyên độ mềm mại và rất thấm gia vị nên ăn vô cùng đậm đà, ngon miệng! Bạn đã bao giờ làm thử cách này chưa?
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm đậu sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Cà chua 2 Trái
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê

Cách thực hiện đậu sốt cà chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình vuông. Hành lá cắt nhỏ, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Đậu sốt cà chua
Trụng qua đậu hũ non với nước nóng. Phi thơm 2 muỗng canh dầu mè với đầu trắng hành lá, cho cà chua vào, đảo đều.
Đậu sốt cà chua
Tiếp theo, cho đậu hũ non vào cùng, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay cho vừa ăn.
Đậu sốt cà chua Đậu sốt cà chua
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa hoặc chén, rắc hành lá lên là xong. Chúc các bạn ngon miệng bên gia đình nhé!
Đậu sốt cà chua
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này