Cách Làm Đậu Sốt Rau Củ Thanh Đạm Cho Bữa Ăn Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu sốt rau củ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu sốt rau củ mềm mịn, mát và tan nơi đầu lưỡi được kết hợp cùng chút thịt bằm giúp món ăn không chỉ ngon mà còn cân bằng dinh dưỡng.


Nguyên liệu làm đậu sốt rau củ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm đậu sốt rau củ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cà rốt thái hạt lựu. Tỏi bằm nhỏ. Đậu Hà Lan lấy ra khỏi hộp, để ráo. Lấy đậu ra khỏi hộp, đổ ngập nước sôi.
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt vào xào săn, nêm với 2 muỗng canh dầu hào.
Trút cà rốt vào đảo đều. Thêm khoảng 1 chén nước vào chảo, đun lửa vừa.
Khi cà rốt chín mềm thì đổ đậu Hà Lan vào chảo, sau đó pha bột năng với 1/3 chén nước. Đổ bát bột năng vào chảo cà rốt, vừa đổ vừa khuấy đều.
Đến khi sốt sệt và sôi lại khoảng 1-2 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Đậu non gạn bỏ hết nước, cắt thành các miếng vuông nhỏ, cần chú ý thật nhẹ tay kẻo đậu vỡ nát.
Chan nước sốt lên bề mặt đậu, ăn nóng hay nguội đều được.

Hình thực hành món Đậu sốt rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công