Cách Làm Đậu Thịt Viên Chiên Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu thịt viên chiên

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với món đậu thịt viên chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món mới lạ miệng mà vẫn thân quen. Đậu viên có lớp vỏ giòn giòn còn nhân bên trong lại mềm mại. Nhờ có đậu phụ nên vị béo ngậy của tôm thịt trộn kèm được cân bằng, vừa thanh đạm lại vừa dinh dưỡng hơn. Đậu thịt viên chiên ăn kèm với sốt đậm đà nên bạn có thể dùng làm món mặn ăn với cơm trắng hoặc làm món ăn vặt. Với các mẹ có bé lười ăn thì đậu viên tôm thịt có thể là gợi ý hữu ích dụ bé ăn được nhiều hơn đấy! Các bé nhà mình vốn rất thích những món viên xinh xắn thế này mà!


Nguyên liệu làm đậu thịt viên chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 200 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Tôm tươi 8 Con (Tôm sú)
    • Hành tây 50 Gr
    • Xà lách 15 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 350 ml

Cách làm đậu thịt viên chiên

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Boa rô cắt nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi cắt hạt lựu. Đậu hũ cắt miếng nhỏ.
Cho đậu hũ vào bát lớn, thêm thịt lợn, tôm, boa rô và tỏi bằm vào trộn đều, sau đó thêm muối và rượu nấu, trộn kỹ. Trộn đều 2 muỗng cà phê bột bắp và 30ml nước, đổ vào bát đậu, trộn lại một lần nữa.
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu khi chiên. Đeo bao tay thực phẩm, múc từng miếng đậu vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Chờ dầu sôi, từ từ thả viên đậu vào chiên. Chiên khoảng 4-5 phút hoặc cho đến khi viên đậu vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Xếp lá rau diếp ra đĩa, gắp đậu viên xếp lên trên.
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho hành tây, dầu hào, muối và nước vào đảo thơm, nấu cho đến khi sốt hơi sánh đặc lại thì tắt lửa. Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt cho hành tây, dầu hào, muối và nước vào đảo thơm, nấu cho đến khi sốt hơi sánh đặc lại thì tắt lửa.
Múc sốt ra bát, dọn ăn kèm cùng với đậu viên tôm thịt. Các bé nhà mình vốn rất thích những món viên xinh xắn thế này mà!

Hình thực hành món Đậu thịt viên chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công