Cách làm Đậu Thịt Xào Mắm Tôm đậm đà, ngon đúng vị
Mục đích Ăn trưa

Đậu thịt xào mắm tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món đậu thịt xào mắm tôm vừa đậm đà, mềm ngọt của thịt vừa béo ngậy của đậu phụ. Từng miếng đậu thịt thấm đẫm vị mắm tôm. Món ăn thơm ngon nhất khi được ăn nóng và đặc biệt ngon khi ăn cùng với cơm.

Nguyên liệu làm đậu thịt xào mắm tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 8 Miếng (Loại miếng nhỏ)
    • Thịt heo 300 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Mắm tôm 15 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Dầu mè 15 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu thịt xào mắm tôm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn, thịt heo cắt miếng mỏng.
Gừng rửa sạch cắt nhỏ, đun sôi một nồi nước cho đậu hũ vào trần qua khoảng 1 phút sau đó vớt đậu ra để cho ráo nước.
Bắc chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn vào đun trên lửa vừa, cho gừng vào xào thơm, thêm thịt heo vào xào, thên rượu, mắm tôm, đường và 100ml nước. Đảo đều cho đến khi mắm tôm tan ra và ngấm vào thịt.
Thêm đậu hũ chiên vào đảo chung đến khi thịt chín thì rắc dầu mè, hành lá cắt nhỏ trộn đều là xong.
Múc đậu thịt xào mắm tôm ra đĩa, ăn với cơm nóng. Từng miếng đậu thịt thấm đẫm vị mắm tôm.

Hình thực hành món Đậu thịt xào mắm tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!