Cách Làm Đậu Tuyết Sốt Xoài Thơm Ngon Mát Lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Đậu tuyết sốt xoài

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu là tín đồ của thạch giòn mát và xoài thơm ngọt thì bạn sẽ mê món ăn có cái tên lạ tai nhưng được làm từ những nguyên liệu khá quen thuộc này. Vậy thì cùng thưởng thức ly đậu tuyết sốt xoài nhé!


Nguyên liệu làm đậu tuyết sốt xoài

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đậu nành 200 ml
    • Bột gelatine 14 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Bột báng 60 Gr
    • Xoài chín 1 Trái (Xoài chín)
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm đậu tuyết sốt xoài

Lò Viba

Cách làm đậu tuyết sốt xoài

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bột gelatine cho vào chén cùng 2 muỗng canh nước, khuấy đều, đặt trong lò viba quay khoảng 30 giây.
Tiếp theo, cho sữa đậu nành, đường trắng, muối, bột gelatine ở bước 1 vào nồi, đun nóng, chú ý không để hỗn hợp sôi. Sau đó, đổ hỗn hợp vào tô, để nguội, đặt trong tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn.
Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ cho ra đĩa. Bột báng ngâm trong nước khoảng 10 phút, cho vào nồi nước sôi, luộc mềm, dùng rây vớt bột báng ra.
Dùng muỗng múc hỗn hợp đậu nành ra ly, thêm nước cốt dừa, bột báng và xoài vào là được. Bạn có thể trang trí thêm trái cherry nếu thích nhé!

Hình thực hành món Đậu tuyết sốt xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công