Cách Làm Dê Tái Chanh Thơm Ngon, Không Bị Hôi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Dê tái chanh

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt dê là món đặn sản được nhiều người lựa chọn cho những bữa nhậu,và cũng là sự lựa chọn của các bà nột trợ dành cho đức lang quân của mình. Cách làm món dê ngon như nhà hàng được một chị chủ của trang trại chuyên cung cấp dê cho khắp miền bắc tiết lộ.


Nguyên liệu làm dê tái chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt dê 500 Gr (Dê thui)
    • Sả 4 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Chanh 3 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ngò gai 10 Gr
    • Ngò om 10 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng canh (Rang sẵn)
    • Tương bần 6 Muỗng canh

Cách làm dê tái chanh

Thực hiện 20m

Thực hiện

Gừng cạo vỏ, đập dập. Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập.
Cho sả và gừng vào nồi nước, đun sôi. Thịt dê rửa sạch, để nguyên tảng, khi nồi sả, gừng sôi mới cho thịt vào luộc, sao cho nước chỉ xâm xấp mặt thịt. Để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.
Vớt thịt ra, để nguội thái mỏng.
Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang giã dập. Chanh vắt lấy nước cốt.
Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dùng tay bóp đều. Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị. Cuối cùng rắc vừng rang.
Ăn kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương Bần pha thêm chút đường và gừng là ngon nhất.

Hình thực hành món Dê tái chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công