Cách làm Đồ Chua giòn tan làm món ăn kèm giải ngán hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Đồ chua

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Trong ba ngày Tết, đa số món ăn truyền thống có nhiều dầu mỡ dễ ngán. Vì vậy nếu có món đồ chua ăn kèm thì còn gì ngon hơn.


Nguyên liệu làm đồ chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giấm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà rốt 1 Chén
    • Củ cải trắng 2 Chén
    • Dưa leo 1 Trái (Lớn)

Cách làm đồ chua

Thực hiện 25m

Thực hiện

Củ cải trắng, cà rốt bào vỏ thái sợi chỉ. Dưa leo rửa sạch, cũng thái sợi chỉ. Cho tất cả các loại rau củ vào thau trộn với muối để 30 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh cho thật sạch, và để thật ráo .
Rồi cho vô hũ. Pha nước giấm: cho mật ong, giấm, nước, muối vào hoà tan, sau đó đổ vào hũ đồ chua, để 4-5 ngày là ăn được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức, có thể cuốn bánh tráng, ăn cơm tấm, bún thịt nướng hay ăn kèm với bánh tét đều rất ưng ý nhé!

Hình thực hành món Đồ chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công