Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm Dồi sụn nướng

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Dồi sụn nướng là một món ăn cũng như một món nhậu rất hot trong giới trẻ hiện nay bởi vì sự ngon miệng, mùi hương thơm nức mũi và cảm giác thèm thuồng không dứt khi được ăn dù chỉ một lần. Vào những ngày trời mưa lạnh lạnh, quây quần bên bếp than hồng ấm áp, có những xiên dồi sụn nướng xém vàng thơm nức mũi, có ai mà chối từ được cơ chứ?


Nguyên liệu làm dồi sụn nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng non 1 Bộ
    • Sụn heo 300 Gr
    • Mỡ heo 100 Gr
    • Thịt xay 300 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Húng quế 30 Gr
    • Rau răm 20 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Rượu mai quế lộ 2 Muỗng canh
    • Dầu điều 2 Muỗng canh
    • Tiêu sọ 1 Muỗng cà phê

Cách làm dồi sụn nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

300gr sụn heo (sụn cuống họng) mua về luộc chín sau đó cắt nhỏ. 100gr mỡ heo cũng cắt thành miếng nhỏ. Cho mỡ heo vào chung với sụn heo rồi băm nhuyễn. Chuẩn bị một chiếc tô lớn, trộn chung phần sụn và mỡ vừa băm cùng với 300gr thịt heo xay, 30gr hành tây cắt hạt lựu, 30gr rau húng quế cắt nhỏ, 20gr rau răm cắt nhỏ, 20gr hành lá cắt nhỏ, 30gr đậu phộng rang giã nhỏ, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, trộn đều tất cả. Ướp nhân ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
Lòng non làm sạch bên trong, rửa qua rượu gừng cho khử bớt mùi hôi. Cột 1 đầu bộ lòng, chuẩn bị một chiếc phễu, nhét phần đầu nhọn của phễu vào miệng lòng rồi giữ chặt (nếu không có phễu, có thể sử dụng đầu của chiếc chai nhựa). Lần lượt nhồi nhân thịt sụn vào lòng heo cho đến khi hết, khi nhồi nhớ chú ý vuốt đều nhân xuống để nhân không bị dồn nhiều hoặc quá lỏng lẻo. Sau khi nhồi xong dùng chỉ thực phẩm cột và chia lòng thành từng đoạn theo độ dài tùy ý.
Chuẩn bị một nồi nước ấm, cho dồi vào luộc từ 5-7 phút. Trong quá trình luộc, khi thấy dồi vừa chuyển màu đục thì lấy que xiên tre châm vào từng khúc dồi cho khí hơi bên trong xì thoát ra. Làm như vậy sẽ giúp dồi không bị quá căng rồi bục ra khi luộc hoặc khi nướng. Sau khi luộc lấy dồi ra để nguội, sau đó cắt rời từng khúc dồi, lấy que xiên xiên vào từng khúc.
Chuẩn bị một bếp than hồng, xếp dồi lên nướng đến khi nghe mùi thơm hấp dẫn, dồi chuyển sang màu nâu đỏ, hơi cháy xém thì lấy xuống.
Vậy là hoàn thành món Dồi sụn nướng hấp dẫn, ngon lành khó cưỡng rồi đấy. Cảm giác khi cắn một miếng dồi cảm nhận được phần sụn giòn giòn sần sật, nhân thịt ngọt bùi thơm mùi húng quế, kẹp chung với ít rau thơm cùng sốt chấm cay cay, mọi hương vị như bùng nổ trong miệng khiến bạn phải ngất ngây và muốn ăn mãi không dừng.

Hình thực hành món Dồi sụn nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!