Cách Làm Donut Bí Đỏ Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Donut bí đỏ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Donut bí đỏ là món bánh chiên béo thơm, ngọt dịu và giàu dinh dưỡng từ bí đỏ, có mẹ có thể tập tành làm ngay món bánh này dành cho bữa sáng của các bé nhé!


Nguyên liệu làm donut bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 350 Gr
    • Bột nở (baking powder) 7 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Bơ lạt 25 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi không đường 70 ml
    • Bí đỏ 100 Gr
    • Dầu ăn 500 ml

Dụng cụ thực hiện làm donut bí đỏ

Khuôn cắt

Cách làm donut bí đỏ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nấu bí cho mềm rồi tán nhuyễn. Cho bột mì và bột nở vào tô trộn đều. Trong tô khác, cho muối, đường, trứng, 70ml sữa vào, đánh tan. Sau đó cho vào tô bột khuấy đều. Trộn phần bí đã nhào và nguội hẳn vào trộn đều. Bơ làm mềm rồi cho vào hổn hợp bột trên, nhồi đều. Cán mỏng vừa vừa(dày khoảng 4-5cm) hỗn hợp bột trên, nhớ xịt ( thoa) dầu để khỏi dính.
Dùng dụng cụ cắt, cắt hình donut, rồi để ra khoảng 10 phút trước khi chiên cho nở. Để lửa lớn cho nóng dầu rồi hạ lửa riu riu khi bỏ bánh vào chiên, nhớ đảo bánh để bánh nở đều 2 mặt và chờ bánh vàng thì vớt ra.
Để bánh nguội hẳn rồi mới tiến hành trang trí tùy thích, có thể rắc đường bột, bột quế hoặc nhúng chocolate tùy thích nhé!

Hình thực hành món Donut bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công