Cách làm Dưa Cải Chua Trộn Bắp Bò thơm ngon đậm vị đưa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Dưa cải chua trộn bắp bò

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đây là một món ăn khá phổ biến của người miền Trung. Dưa cải giòn, có vị chua nhẹ, cay của ớt quả và gừng, thịt bắp bò mềm thỉnh thoảng ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.


Nguyên liệu làm dưa cải chua trộn bắp bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 250 Gr
    • Dưa cải chua 200 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm dưa cải chua trộn bắp bò

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dưa cải chua bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa qua nhiều lần với nước cho bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.
Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch rồi cho vào cối cùng 1 muỗng canh đường trắng, giã nhuyễn. Sau đó, trộn dưa cải chua với hỗn hợp gừng, ớt trong tô.
Bắp bò rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín khoảng 15 phút, cắt thành lát mỏng vừa ăn như hình bên.
Cuối cùng, cho bắp bò, hạt nêm, nước mắm vào tô dưa cải chua, trộn đều. Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nếu muốn nhé!

Hình thực hành món Dưa cải chua trộn bắp bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công