Cách Làm Dưa Cải Muối Chua Cực Ngon, Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Dưa cải muối chua

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Dưa cải muối chua mà món ăn quen thuộc, dân dã của nền ẩm thực nước ta. Dù chỉ được làm nên từ những thành phần đơn giản, dưa cải muối chua vẫn có sức hấp dẫn riêng của nó. Cùng học cách muối dưa cải thơm ngon, nhanh chóng và muối dưa cải cho gia đình ăn ngay hôm nay bạn nha!


Nguyên liệu làm dưa cải muối chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải bẹ 350 Gr
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Hạt tiêu 5 Gr

Cách làm dưa cải muối chua

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch cải bẹ, để ráo nước. Phơi cải bẹ dưới nắng nhẹ đến khi rau hơi héo lại là được. Sau đó, cho cải bẹ vào tô, cho 3 muỗng cà phê muối lên cải bẹ để muối dưa cải. Trộn thật đều tay để dưa cải muối chua mặn đều.

Chọn cải bẹ ngon để muối dưa cải: Chọn những cây rau tươi, lá còn xanh, cứng tay. Chọn những cây to vừa để làm dưa cải muối chua, có thể hơi sâu, đừng ham cây quá to, thân mập vì có thể những cây đó đã bị phun, tiêm nhiều chất có hại cho sức khỏe người dùng. Mùa cải bẹ là vào tầm tháng 9 - tháng 4, thời điểm đó làm dưa cải muối chua là ngon nhất.

Cách muối dưa cải: Xếp cải bẹ vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa, thêm hạt tiêu, 100ml nước lọc vào. Dùng miếng sứ hoặc đĩa đặt vào để cải bẹ ngập mặt nước, đậy kín nắp.

Cách muối dưa cải ngon: Dưa cải muối chua ngon khi có đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt. Ngoài tiêu, có thể cho thêm ớt trái vào muối dưa cải nếu thích. Có thể cắt đôi thân ớt ra, chừa khoảng 1cm ở phần đầu, để ớt mau ra vị cay, đồng thời nhìn hũ dưa cải muối chua cũng sẽ đẹp hơn.

Để dưa cải muối chua ngoài nhiệt độ phòng khoảng 4-5 ngày là có thể dùng được rồi. Dưa cải muối chua có thể dùng nấu canh, kho thịt, cá hay dùng ăn kèm với các món khác đều được nhé. Với cách muối dưa cải thật đơn giản và nhanh chóng này, từ nay không cần đến chợ hay siêu thị mua bạn vẫn có thể làm 1 hũ dưa cải muối chua thật ngon tại nhà rồi nhé!

Sau khi muối dưa cải xong, để ngoài 1 tuần bạn có thể cho vào tủ lạnh bảo quản. Dưa cải muối chua ăn lạnh sẽ ngon hơn nhé!

Hình thực hành món Dưa cải muối chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công