Cách làm dưa cải muối chua đơn giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Dưa cải muối chua đơn giản

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Dưa cải muối chua có thể ăn sống hoặc dùng kho cá, thịt, nấu canh, xào lòng non thì ngon tuyệt vời. Chỉ cần bạn áp dụng theo công thức này chắc chắn sẽ có một bình dưa muối giòn ngon, chua dịu, không hề bị khú.


Nguyên liệu làm dưa cải muối chua đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải bẹ 2 Cây
    • Nước 2 Lít
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Cây
    • Ớt 30 Trái

Cách làm dưa cải muối chua đơn giản

Thực hiện 40m

Thực hiện

Dưa cải bẹ nên chọn cây già, không bị dập nát. Tách cải thành từng bẹ, bỏ lá ngoài và những lá già rồi đem rửa sạch, xếp lên 1 cái mẹt đem phơi nắng khoảng 1 tiếng cho cải héo bớt, như vậy khi muối dưa sẽ không bị khú mà có màu vàng đẹp mắt.
Nấu nước muối dưa: bạn cho nước vào nồi và thêm muối, đường rồi khuấy đều cho hòa tan, bật bếp nấu cho nồi nước sôi lên là tắt bếp, để cho nước nguội. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi để nguội thì không cần nấu, chỉ việc cho muối, đường vào hòa tan là được.
Rau cải sau khi đã héo thì đem rửa thật sạch dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn và để cho rau cải ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, ớt thái lát.
Bình thủy tinh tráng qua nước sôi rồi lau khô, cho rau cải vào bình cùng với hành lá, ớt và đổ nước muối loãng đã để nguội vào, dùng vỉ tre hoặc đĩa sứ đè lên trên rau để rau luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua mà không bị thâm, đậy nắp để nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết là có thể ăn được.
Dưa cải muối chua có thể ăn sống hoặc dùng kho cá, thịt, nấu canh, xào lòng non thì ngon tuyệt vời. Chỉ cần bạn áp dụng theo công thức này chắc chắn sẽ có một bình dưa muối giòn ngon, chua dịu, không hề bị khú.

Hình thực hành món Dưa cải muối chua đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!