Cách Làm Dưa Cải Muối Chua Giòn Ngon Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa cải muối chua giòn ngon

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Dưa cải muối chua giòn ngon đơn giản mà hiệu quả. Những ngày Tết sắp đến, bạn có thể dành ít thời gian chuẩn bị nhiều mẻ dưa cải muối chua giòn để có thức ngon chống ngán cho những ngày mùng trong tháng Giêng nhé!


Nguyên liệu làm dưa cải muối chua giòn ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải bẹ 1 Cây
    • Hành lá 4 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Muối 20 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Giấm 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm dưa cải muối chua giòn ngon

Bình thủy tinh

Cách làm dưa cải muối chua giòn ngon

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm. Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại.
Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một bình thủy tinh sạch, đổ nước ấm (40-50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng.
Dưa cải muối chua giòn ngon đơn giản mà hiệu quả. Những ngày Tết sắp đến, bạn có thể dành ít thời gian chuẩn bị nhiều mẻ dưa cải muối chua giòn để có thức ngon chống ngán cho những ngày mùng trong tháng Giêng nhé!

Hình thực hành món Dưa cải muối chua giòn ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công