Cách làm Dưa Cải Muối Thơm hao cơm ngon miệng cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Dưa cải muối thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách muối dưa này, miếng dưa cải có vị chua ngọt, lại thêm mùi trái thơm, trở nên hấp dẫn hơn nhiều phần. Tranh thủ làm sẵn hũ dưa muối để ăn kèm trong bữa cơm gia đình nhé!


Nguyên liệu làm dưa cải muối thơm

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải bẹ 2 Kg
    • Thơm 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 6 Trái
    • Đường trắng 250 Gr
    • Muối 50 Gr
    • Giấm 5 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm dưa cải muối thơm

Bình thủy tinh

Cách làm dưa cải muối thơm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cải bẹ rửa sạch, cắt bỏ hết phần lá rồi dùng dao cắt dọc phần bẹ cải
Hành tây bóc vỏ, chẻ múi cau.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch, cắt miếng to bằng ngón tay.
Ớt rửa sạch. Xẻ một đường dọc trái ớt, lấy bỏ hạt.
Hòa tan 2 lít nước với muối, đường, giấm và nước mắm trong nồi, nấu sôi.
Trộn đều cải, thơm, ớt, hành tây, cho vào bình. Cho nước muối vừa nấu vào bình dưa rồi nhanh tay trút ra lại nồi.

Công đoạn này để chần sơ cho cải và hành tây bớt hăng.

Nấu cho nước muối sôi trở lại. Tắt bếp, để nước thật nguội rồi cho vào bình dưa, để trong 24 tiếng là dùng được.
Cho dưa cải muối thơm ra đĩa, ăn kèm trong bữa cơm. Phần dưa chưa dùng đến thì bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ giòn và độ chua vừa phải.

Hình thực hành món Dưa cải muối thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công