Cách Làm Dưa Cải Thảo Muối Chua Giòn Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Dưa cải thảo muối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ăn bao nhiêu đồ ngấy trong mấy ngày Tết, chắc hẳn bây giờ bạn chỉ thèm rau nhỉ? Tại sao lại không chuẩn bị, làm thử một hũ dưa cải thảo muối. Ăn kèm với các món khác sẽ rất ngon!


Nguyên liệu làm dưa cải thảo muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 400 Gr
    • Muối 15 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Củ
    • Tương ớt 15 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Giấm 20 ml
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm dưa cải thảo muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cải thảo rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước. Sau đó, trộn đều cải thảo với muối, để khoảng 30 phút.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi và gừng gọt vỏ, bào nhỏ, cho ra chén như hình.
Dùng tay vắt kiệt nước cải thảo. Cho cải thảo, tỏi, gừng, tương ớt, đường trắng, giấm, hành lá vào tô, trộn đều.
Cuối cùng chỉ việc cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày có thể dùng được rồi!
Dưa cải thảo muối có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt nên rất dễ ăn. Kết hợp với các món khác sẽ giúp bạn đỡ ngấy đó.

Hình thực hành món Dưa cải thảo muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công