Nguyên liệu Gia Vị Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm Dừa dầm Hải Phòng

Dừa dầm - một món đặc sản của Hải Phòng đang gây sốt khắp các mặt trận thời gian gần đây. Có gì bên trong món chè này mà các chị em lại phát cuồng đến vậy. Không phải đặt mua xa xôi nữa, các chị em hoàn toàn có thể làm món ăn vặt đang rất hot này với công thức của Cooky nhé, đây sẽ là một món tuyệt vời để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức đấy!


  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm dừa dầm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu dẻo 5 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Sữa tươi không đường 30 ml
    • Nước cốt dừa 30 ml
    • Nước dừa 800 ml
    • Cùi dừa 100
    • Bột năng 100 Gr
    • Nước 100 ml
    • Nước đường 100 ml
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Nước dừa 100 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Sữa đặc 30 ml
    • Bột năng 10 Gr
    • Nước 50 ml
    • Cơm dừa non 50 Gr
    • Cùi dừa 50 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Đậu phộng 20 Gr

Cách làm dừa dầm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thạch rau câu dừa: Trộn 5gr bột rau câu dẻo với 60gr đường. Cho vào nồi 800ml nước dừa đun lửa lớn, đến khi sôi cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp sôi, hạ lửa vừa, tay vẫn khuấy liên tục trong 3-4 phút đến khi bột rau câu tan hoàn toàn. Sau đó ho ½ lượng nước rau câu vào khuôn.
Thạch rau câu dừa: Cho 30ml sữa tươi không đường vào 30ml nước cốt dừa khuấy đều. Cho nước sữa dừa vào nồi đựng nước rau câu còn lại, đun lửa vừa, khuấy đều cho tan. Khi lớp rau câu dừa trong khuôn bắt đầu đông nhẹ, đổ từ từ phần rau câu sữa dừa vào khuôn, nhớ đổ nhẹ từ mép khuôn để lớp rau câu trước không bị vỡ. Để nguội cho cả 2 lớp rau câu đông lại sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trân châu dừa: Chọn cùi dừa khô (nhân dày, cứng hơn, khi ăn trân châu sẽ giòn hơn). 100gr cùi dừa rửa sạch, cắt hạt lựu. Cho lần lượt 100ml nước sôi vào 100gr bột năng, trộn đều, nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn. Cho nhân dừa vào rồi nặn thành viên tròn nhỏ. Cho vào nồi nước đun sôi đến khi trân châu nổi lên, sau đó cho vào tô nước đường để nguội.
Sữa dừa: Cho 10gr bột năng vào 50ml nước khuấy tan. Cho vào nồi 150ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước dừa, 60gr đường và 30ml sữa đặc. Để lửa vừa và khuấy liên tục đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột năng vào. Đun nóng để nước cốt dừa sánh, mịn rồi tắt bếp chứ không đun sôi quá. Sau đó lọc qua rây để phần nước sữa dừa được mịn.
Cho tất cả nguyên liệu vào ly, một ít cùi dừa, dừa non, thạch rau câu, trân châu dừa, một ít đá nhuyễn, cuối cùng rưới lên một lớp sữa dừa và dừa bào sợi, rắc một lớp đậu phộng cho đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã có một ly dừa dầm giải khát ngon tuyệt rồi!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Nhìn trân châu dừa ngon quá bạn ơi, ở ngoài chắc có độ dia dẻo của trân châu bên trong thì có độ sần sựt của cùi dừa. Cám ơn bạn nhé phải lưu công thức này lại mới được.

Đánh giá công thức này