Cách Làm Dưa Giá Giòn Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa giá giòn ngày Tết

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Dưa giá là món ăn khá quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền. Thường được nhiều nhà chuẩn bị trước Tết. Dưa giá có màu trắng ngần của giá đỗ, màu xanh của hành và màu đỏ của cà rốt, trông bắt mắt. Vị chua chua, giòn mát, chống ngán rất hiệu quả. Có thể làm nhân cuộn bánh trán chấm tương mắm chua cay rất tuyệt.


Nguyên liệu làm dưa giá giòn ngày tết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hẹ 30 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm dưa giá giòn ngày tết

Thực hiện 15m

Thực hiện

Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng. Giá rửa sạch để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
Nước ngâm dưa giá: Hòa 250ml nước đun sôi để nguội cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, hành tím với nhau, khuấy tan. Nếm thấy có vị hơi nhàn nhạt là được. Trộn đều giá, hẹ, cà rốt rồi cho vào nước ngâm vừa chế. Đậy nắp lại để nửa ngày là ăn được.
Món này có thể làm ăn trong ngày hoặc trước tết 1-2 ngày bảo quản tủ lạnh để dành dùng cho mồng 1 khỏi xuống bếp nấu nướng mà vẫn có món ngon để ăn cùng cả nhà. Nhưng nên bảo quản trong tủ lạnh vì ở nhiệt độ phòng sẽ không giữ được lâu nhé!

Hình thực hành món Dưa giá giòn ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công