Cách làm dưa giá ngâm chua giòn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa giá ngâm chua giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Dưa giá ngâm chua giòn với màu trắng giá đỗ, xanh của lá hẹ, cam của cà rốt và đỏ của ớt tươi, giúp món dưa ngâm lung linh sắc màu, trông rất bắt mắt. Tranh thủ những ngày cận Tết mà ngâm ngay vài hũ dùng dần trong những bữa cơm đầu năm nhé!

Nguyên liệu làm dưa giá ngâm chua giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giá đỗ 500 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hẹ 200 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Ớt 5 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Giấm 75 ml

Dụng cụ thực hiện làm dưa giá ngâm chua giòn

Bình thủy tinh

Cách làm dưa giá ngâm chua giòn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa sạch nguyên liệu rồi cho tất cả vào 1 cái thau lớn trộn đều. Hoà tan 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường. 75ml giấm trong 250ml nước lọc. Cho hỗn hợp nước muối đường giấm vào hũ dưa giá ngâm trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được.
Dưa giá ngâm chua giòn với màu trắng giá đỗ, xanh của lá hẹ, cam của cà rốt và đỏ của ớt tươi, giúp món dưa ngâm lung linh sắc màu, trông rất bắt mắt. Tranh thủ những ngày cận Tết mà ngâm ngay vài hũ dùng dần trong những bữa cơm đầu năm nhé!

Hình thực hành món Dưa giá ngâm chua giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!