Cách làm dưa góp
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Muối

Dưa góp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tết đến, có chén dưa góp gồm: đu đủ, cà rốt, củ cải trắng mà ăn cùng thịt, bánh thì còn gì bằng. Vị chua chua, giòn giòn của món dưa góp khiến cho mâm cơm thêm đỡ ngán.


Nguyên liệu làm dưa góp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 250 Gr (Dưa chuột)
    • Cà rốt 250 Gr
    • Củ cải trắng 250 Gr
    • Muối 25 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Giấm 240 ml
    • Ớt 3 Trái

Cách làm dưa góp

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 5cm. Dưa leo rửa sạch, cắt thành khúc dài.
Hòa tan 240ml giấm, 50gr đường, 25gr muối vào 1 cái tô, khuấy đều.
Xếp cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, ớt vào lọ thủy tinh. Đổ phần nước giấm đã pha ở trên vào cùng.
Để món dưa góp trong vòng 3-5 ngày là có thể ăn được. Bạn có thể ăn kèm với bánh chưng, món ăn mặn nữa đấy.

Hình thực hành món Dưa góp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!