Cách làm dưa góp su hào cà rốt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Dưa góp su hào cà rốt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm dưa góp chỉ qua một số bước chế biến đơn giản chúng ta đã có một món dưa góp đầy màu sắc, khi ăn thì vô cùng ngon miệng. Su hào cà rốt giòn ngấm đều gia vị, món này các bạn có thể ăn kèm trong những bữa cơm chay ngày đầu tháng hoặc ăn cùng các món canh hoặc bún.


Nguyên liệu làm dưa góp su hào cà rốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Su hào 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dưa leo 1 Trái
    • Tỏi 4 Tép
    • Húng lũi 30 Gr
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 10 Gr
    • Nước 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm dưa góp su hào cà rốt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 thái thành từng miếng dài có độ dày vừa phải, 1/2 củ thái thành hình vuông. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái thành miếng dài như su hào. Dưa leo rửa thật sạch, bỏ lõi thái thành từng miếng dài như su hào. Các bạn có thể thái thành hình răng cưa cho đẹp. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc.
Cho cà rốt, su hào vào một tô lớn, cho vào một chút muối trắng xóc đều, để khoảng 10 phút. Tỏi đập dập, ớt thái vát.
Pha một hỗn hợp nước gồm: 3 thìa cơm nước lọc, 2 thìa cơm đường, 2 thìa cơm giấm, 1 thìa cơm nước mắm, tỏi, ớt, khuấy cho tan. Su hào và cà rốt sau khi xóc muối các bạn rửa qua bằng nước đun sôi để nguội, để ráo rồi cho vào một tô lớn, dưa leo, xóc đều.
Đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên vào tô, dùng đũa đảo đều. Các bạn để khoảng 1-2 giờ cho ngấm hoặc để lâu hơn càng tốt. Bày ra đĩa trộn cùng rau húng, ăn ngay hoặc các bạn có thể để trong lọ thủy tinh dùng dần.

Hình thực hành món Dưa góp su hào cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!