Cách Làm Dưa Hành Muối Chua Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa hành muối chua giòn

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Dưa hành muối chua giòn, lại không bị hăng. Hãy làm theo cách chế biến sau đây các bạn sẽ có được những mẻ dưa hành muối ngon, giòn, chua chua hấp dẫn cho ngày Tết nhé!


Nguyên liệu làm dưa hành muối chua giòn

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành lá 300 Gr (Đầu hành loại củ to)
    • Giấm 200 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối 40 Gr
Thêm 1 ít: Nước vo gạo.

Dụng cụ thực hiện làm dưa hành muối chua giòn

Bình thủy tinh

Cách làm dưa hành muối chua giòn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành củ (đầu hành lá) mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm. Hòa 20g muối với 1.5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước. Lưu ý khi cắt rễ không cắt sâu vào trong thịt hành tránh làm cho hành muối bị hỏng.
Nấu nước giấm: cho 200ml giấm, 100ml nước lọc, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, thêm ớt để ăn kèm.
Để hành nơi khô ráo thoáng mát. Với loại hành hơi non này, chỉ 4-5 ngày là ăn được. Còn hành già hơn thì trời ấm, dưa hành để 1 tuần đến 10 ngày là dùng được. Nếu trời lạnh, có thể lâu hơn.

Hình thực hành món Dưa hành muối chua giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công