Cách làm dừa hấp nấm tuyết
Mục đích Ăn vặt

Dừa hấp nấm tuyết

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món dừa hấp nấm tuyết này khá lạ miệng, hứa hẹn sẽ là một món ăn ngon, tráng miệng trong những ngày hè này! Bạn đã bao giờ thử làm chưa?

Nguyên liệu làm dừa hấp nấm tuyết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa 1 Trái
    • Nấm tuyết 20 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa tươi 200 ml
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Đường phèn 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm dừa hấp nấm tuyết

Giấy bạc

Cách làm dừa hấp nấm tuyết

Thực hiện 45m

Thực hiện

Dùng dao chặt phần đầu trên cùi dừa. Đổ nước dừa ra cốc và đặt vỏ trái dừa lên 1 cái chén.
Nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm, vớt ra, cắt miếng nhỏ.
Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng trắng trứng, đánh đều.
Cho lòng trắng trứng gà, 200ml nước cốt dừa, 20gr đường phèn vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút để đường tan hết.
Đổ hỗn hợp nước cốt dừa, lòng trắng trứng gà ra tô. Thêm 200ml sữa tươi vào, khuấy đều.
Dùng 1 cái rây, lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn, loại bỏ cặn.
Cho nấm tuyết vào bên trong trái dừa, đổ hỗn hợp ở bước 6 vào.
Bọc miệng trái dừa lại bằng 1 lớp giấy bạc. Hấp chín khoảng 45 phút là được.
Món ăn đã hoàn thành. Khá lạ nhưng đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng, hấp dẫn đấy!

Hình thực hành món Dừa hấp nấm tuyết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công