Cách Làm Dưa Leo Muối Cay Ăn Kèm Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa leo muối cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Dưa leo muối cay cay, giòn giòn, rất là đưa cơm. Thật đơn giản mà thú vị khi có lọ dưa leo muối tự làm vừa đảm bảo vệ sinh lại rất thơm ngon cho hè này đấy nhé!


Nguyên liệu làm dưa leo muối cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Dưa leo 4 Trái (Dài)
    • Ớt sừng 10 Trái (Xanh, đỏ)
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước tương 240 ml
    • Giấm 240 ml

Dụng cụ thực hiện làm dưa leo muối cay

Bình thủy tinh

Cách làm dưa leo muối cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Dưa leo và ớt mua về ngâm muối và rửa sạch. Cắt dưa leo và ớt thành những khoanh vừa ăn. Trộn lẫn dưa leo và ớt với nhau, để vào trong lọ thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô.
Trong 1 nồi nhỏ, cho vào 200g đường, 240ml giấm, 240ml nước tương và 240ml nước lọc, đun sôi khoảng 2-3 phút cho hỗn hợp quyện đều thì tắt bếp, để cho nguội bớt trong khoảng 15-20 phút.
Sau đó đổ hỗn hợp này vào lọ thủy tinh đựng dưa leo rồi cất trong tủ lạnh từ 2-3 ngày là bạn đã có món dưa chuột muối chua ngọt ngon tuyệt.

Hình thực hành món Dưa leo muối cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công