Cách Làm Dưa Leo Muối Chua Giòn Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa leo muối chua giòn cực ngon

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với cách là dưa leo muối kiểu này bạn sẽ có thêm một món ăn kèm giòn ngon hấp dẫn lại còn bảo quản được lâu nữa. Khi ăn dùng đũa sạch gắp ra. Nếu dưa để lâu quá, chua nhiều thì có thể rửa sơ với nước sạch, nếu dưa mới muối thì không cần rửa nhé. Sau đó cắt lát mỏng hay thái dọc tùy thích.


Nguyên liệu làm dưa leo muối chua giòn cực ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 1 Kg
    • Nước 1 Lít
    • Muối hột 100 Gr

Cách làm dưa leo muối chua giòn cực ngon

Thực hiện 20m

Thực hiện

Để đảm bảo an toàn cho món ăn này, trước tiên bạn rửa sạch dưa leo bằng cách ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước.
Cho nước và muối vào nồi rôi đun sôi, khi muối tan đều trong nước và tiếp tục đun sôi trong 3 hoặc 4 phút nữa thì tắt bếp. Chuẩn bị một hũ thủy tinh rửa sạch, chần qua nước nóng và phơi thật khô. Sau đó xếp dưa vào keo theo chiều dọc thì dưa sẽ chặt hơn. Xếp hết dưa vào thì đổ nước muối còn đang nóng vào cho xăm xắp mặt dưa.
Nên dùng một bịch nước hoặc cái đĩa chèn xuống cho dưa chìm hoàn toàn trong nước. Khi nước muối nguội hẳn thì đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng.
Sau 2 đến 3 ngày, đổ nước muối ngâm dưa vào nồi rồi đun sôi trong vài phút. Sau đó, để cho nước muối dưa này nguội hoàn toàn.
Cho nước muối nguội vào lại hũ dưa chuột. Đậy nắp lại để dưa chuột lên men tự nhiên ở nhiệt độ phòng từ 5 đến 7 ngày. Lúc này, dưa chuột có màu xanh oliu hay vàng xanh rất đẹp, mùi thơm, vị chua nhẹ, giòn rất ngon. Sau đó, cho dưa chuột vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần trong 2-3 tuần, dưa chua vẫn giữ được độ giòn và thơm ngon.
Khi ăn dùng đũa sạch gắp ra. Nếu dưa để lâu quá, chua nhiều thì có thể rửa sơ với nước sạch, nếu dưa mới muối thì không cần rửa nhé. Sau đó cắt lát mỏng hay thái dọc tùy thích. Cho dưa vào một cái tô, băm nhuyễn tỏi, ớt và hành lá cho vào, tùy lượng ăn mà cho thêm mắm, muối và đường vào rồi trộn đều lên.

Bạn cũng có thể thêm một chút giấm để tăng hương vị và thả vào một vài viên đá nhỏ để tăng độ giòn ngon nữa nhé.

Hình thực hành món Dưa leo muối chua giòn cực ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công