Cách làm dưa leo muối chua ngọt
Mục đích Ăn trưa

Dưa leo muối chua ngọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Dưa leo muối chua ngọt với phần dưa leo mềm, giòn, thấm đậm gia vị trộn chua chua, cay cay. Món này mà ăn cùng với cơm đảm bảo cả nhà mê luôn. Học cách làm và cất dùng dần nhé!

Nguyên liệu làm dưa leo muối chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 2 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Giấm 6 Muỗng canh
    • Đường nâu 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh

Cách làm dưa leo muối chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dưa leo cắt thành thanh dài, dùng dao rọc bỏ phần ruột dưa leo. Sau đó, rửa sạch dưa leo với nước có pha 1 muỗng cà phê muối hột.
Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh tương ớt, 6 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu mè vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều 1 phút.
Cho dưa leo ra hộp, thêm hỗn hợp sốt tương ớt vào, trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

Hình thực hành món Dưa leo muối chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công