Cách Làm Dưa Leo Muối Nước Tương Giòn Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa leo muối nước tương

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Có vô vàn cách để làm món dưa leo muối nhưng có lẽ đây là cách làm đơn giản nhất, không cần đến “hoa tay” mà chỉ cần một chút kiên nhẫn để hoàn thành. Dưa leo muối kiểu ăn giòn rụm, nhai rau ráu cực kì thích! Bạn hãy làm một hũ để dành ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay kho cá, kho thịt đều hợp nhé!


Nguyên liệu làm dưa leo muối nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 500 Gr
    • Nước tương 100 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 50
    • Đường trắng 40 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Gừng 3 Lát
    • Nước 70 ml

Cách làm dưa leo muối nước tương

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu 100ml nước tương, 50ml giấm trắng, 40g đường, 70ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 3 lát gừng, 3 tép tỏi, ngoại trừ dưa leo vào nồi đun sôi. Trong khi chờ hỗn hợp sôi thì cắt dưa chuột thành từng khúc.
Khi hỗn hợp đã sôi thì cho dưa chuột vào đun trong 30 giây thì lật mặt, đun thêm 30 giây nữa thì tắt lửa, chờ nguội hoàn toàn.
Tiếp tục bật bếp đun sôi, sau 30 giây lại lật mặt dưa chuột, tắt lửa và chờ nguội hoàn toàn. Lặp lại bước này thêm 3 lần nữa rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín. Bảo quản ở tủ lạnh, sau 2 ngày là có thể ăn được nhé!
Bạn hãy làm một hũ để dành ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay kho cá, kho thịt đều hợp nhé!

Hình thực hành món Dưa leo muối nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công